Chuyên đề “Dạy đọc hiểu lấy học sinh làm trung tâm, tích hợp dạy học hợp tác nhóm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh” do trường Tiểu học Lạc Thịnh tổ chức.

    Ngày 23 tháng 11 năm 2018, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Yên Thủy và kế hoạch công tác tháng, trường Tiểu học Lạc Thịnh đã tổ chức thành công chuyên đề “Dạy đọc hiểu lấy học sinh làm trung tâm, tích hợp dạy học hợp tác nhóm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh”

     Về dự buổi chuyn đề có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thủy; PHT phụ trách chuyên môn; TT chuyên môn các trường TH, TH&THCS trong toàn huyện và BGH cùng toàn thể giáo viên trường Tiểu học Lạc Thịnh.

     Trong năm học 2018-2019, chuyên môn trong nhà trường đã chỉ đạo tất cả các khối từ lớp 2 đến lớp 5 linh hoạt lựa chọn một số hoạt động của phương pháp “Dạy đọc hiểu lấy học sinh làm trung tâm” để đưa vào giờ dạy cho phù hợp với đối tượng học sinh của từng lớp. Kết hợp giữa PP dạy đọc hiểu lấy học sinh làm trung tâm và dạy học theo mô hình mới (VNEN) trong phần tìm hiểu bài, tổ chức dạy học hợp tác nhóm, giảm bớt phần hỏi đáp giữa giáo viên và học sinh. Lựa chọn nội dung bài học phù hợp để tổ chức học nhóm theo sở trường, năng khiếu cho học sinh. Hướng dẫn học sinh học hợp tác nhóm theo đúng các bước. Tăng cường sử dụng các kĩ thuật dạy học trong các tiết học.

    Sau đây là những hình ảnh minh họa cho buổi sinh hoạt chuyên môn của nhà trường:

Đồng chí Cao Thị Thế Hiền phát biểu khai mạc.
 
 
Nhãn

 

Nhóm "Khéo tay" thực hành vẽ.

 

 

Nhóm "Khéo tay" trình bày bài vẽ.
Học sinh hoạt động nhóm theo kĩ thuật "Khăn trải bàn".
Nhóm "Khám Phá" chia sẻ những cảnh đẹp của quê hương đất nước.
 
Nhãn
  Các đồng chí cán bộ, giáo viên tham dự chia sẻ ý kiến sau tiết chuyên đề.